A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp Mầm non và Tiểu học huyện Ba Vì trong ngày đầu đón học sinh trở lại trường

Ngày 11/05/2020 Học sinh cấp Mầm non và Tiểu học huyện Ba Vì trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19, hôm nay thứ 2 ngày 11/05/2020 toàn thể học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Ba Vì chính thức đón trẻ quay lại trường học. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng, vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật vừa qua lớp công lập, ngoài công lập trên địa bàn huyện đã vệ sinh, tập huấn xử lý cho toàn bộ giáo viên những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh quay trở lại trường. Để đôn đốc các nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì cũng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện Ba Vì, kết quả 100% các trường được đánh giá mức độ Tốt đủ điều kiện đón học sinh trở lại trường.

7 giờ sáng ngày 11/05/2020, tại các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện Ba Vì đã có rất đông phụ huynh và học sinh có mặt tại trường và xếp hàng lần lượt để đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Sau hơn 3 tháng nghỉ học do dịch Covid-19, tuy được triển khai học trực tuyến tại nhà, nhưng nhiều phụ huynh và học sinh đã rất hào hứng và mong chờ các con được trở lại trường học tập cùng thầy cô và bạn bè. Hầu hết các em đều được bố mẹ và các cô nhắc nhở ý thức và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, dù là ở lứa tuổi mầm non.

 

Hình ảnh trường TH Tòng Bạt trong ngày đầu HS trở lại trường

 

Hình ảnh trường MN Tây Đằng đón trẻ trở lại trường

 

HS  trường MN Tòng Bạt được đo thân nhiệt và rửa tay

 trước khi vào lớp

Trẻ Mầm non và Tiểu học là độ tuổi được trở lại trường cuối cùng trong phương án phòng chống dịch bệnh của nước ta. Với đặc thù là lứa tuổi nhỏ, nên công tác phòng, chống dịch trong các trường cũng được quan tâm đặc biệt và chuẩn bị kỹ lưỡng. Hầu hết các trường xây dựng các phương án đám bảo phòng chống dịch như: đo thân nhiệt phụ huynh và học sinh, hướng dẫn rửa tay trước khi vào trường; treo baner, bảng hiệu tuyên truyền trực quan sinh động ngay cổng trường nơi đón trẻ; thực hiện thường xuyên công tác vệ sinh phòng học, các đồ chơi, dụng cụ cá nhân; không tổ chức hoạt động tập trung đông người. Một số trường học đầu tư hệ thống bồn nước rửa tay dưới sân trường.

Hình ảnh trường TH Tản Lĩnh đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp

 

HS  trường MN Minh Châu tự rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khô

 

Thực hiện công văn số 1378 /SGDĐT-CTTT về việc thực hiện biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường học, không áp dụng dãn cách trong lớp học. Tuy nhiên các trường Mầm non đã thực hiện rất nghiêm túc việc hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người bằng cách đã tiến hành phân khu chơi riêng ngoài trời cho mỗi lớp. Khi trẻ ra sân chơi đều được đeo khẩu trang và được các cô tổ chức các hoạt động, trò chơi theo hình thức cá nhân là chủ yếu. Sau mỗi hoạt động các con đều được cô cho rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khô. Đặc biệt, các trường học đều nỗ lực, cố gắng tạo môi trường an toàn cho các bé; cân đối, bổ sung thêm dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi đến trường. Việc thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn trong bối cảnh tình hình dịch được kiểm soát tốt khiến nhiều phụ huynh yên tâm hơn khi cho con đến trường.

Hình ảnh trường MN TTNC Bò&ĐC Ba Vì tập thể dục trong lớp học

Hình ảnh trường TH Yên Bài trong lớp học

 

Hình ảnh trường MN Tòng Bạt trong lớp học

Hình ảnh HS trường TH Phú Đông trong giờ học đầu tiên

 

Theo báo cáo nhanh của các trường về công tác đón học sinh quay trở lại trường học tập sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19, trong buổi sáng ngày đầu tiên đi học, Cấp Mầm non có 14.525 học sinh đi học, tỷ lệ trung bình đạt 85%; Cấp Tiểu học có 25.825 học sinh đi học, tỉ lệ trung bình đạt 99%. Theo ghi nhận, hầu hết các trường đều nhanh chóng ổn định lớp học và nền nếp học tập, đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn và khuyến cáo của Bộ Y tế, phù hợp với tình hình mỗi đơn vị, địa phương nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn cho học sinh khi đến trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan