A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Video hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh COVID-19

Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo từ UBND TP Hà Nội, các thầy cô phụ trách lớp sẽ tiếp tục gửi bài tập ôn tập để các con không quên kiến thức và có cơ hội phát huy năng lực tự học ở nhà. Học sinh có thể kết nối trực tiếp với giáo viên qua các kênh online để hỏi đáp và giao lưu với các bạn trong lớp. Bố mẹ có thể dành thời gian chơi cùng con hay giao thêm nhiệm vụ làm việc ở nhà cho con để nâng cao năng lực tự phục vụ và xây dựng kỹ năng làm việc cho con.

 

Trong thời gian nghỉ tại nhà, học sinh và phụ huynh tiếp tục tuân thủ hướng dẫn phòng chống dịch do Bộ Y Tế cụ thể như sau:

  • Các thành viên trong gia đình tăng cường việc rửa tay nhiều lần/ngày (trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh/ ho/ tiếp xúc với động vật/ thực phẩm sống/ chất thải, vv….).
  • Lưu ý chế độ ăn uống, bổ sung vitamin, khoáng chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ.
  • Tránh đến các địa điểm công cộng, tập trung đông người.
  • Không để học sinh tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.
  • Khuyến khích đeo khẩu trang khi đi ra bên ngoài, các khu vực đông người, công cộng.
  • Trường hợp học sinh có dấu hiệu sốt cao, ho kéo dài, viêm họng, khó thở, đề nghị Quý Phụ huynh không đưa học sinh đến trường, đồng thời đưa học sinh đến các cơ sở y tế để kiểm tra, xét nghiệm và thông báo đến Nhà trường ngay sau khi có kết quả để phối hợp phòng bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo những người từ vùng dịch trở về cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày (kể từ ngày về nước) và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi tình hình bệnh dịch và liên tục cập nhật thông tin tới Quý Phụ huynh.

Một lần nữa, Nhà trường chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh đã tích cực tin tưởng, hợp tác và đồng lòng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gia đình và cộng đồng.

Nguồn: GATEWAY INTERNATIONAL SCHOOL


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan