A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU MINH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CNTT (Ngày 04/9/2021)

        Công nghệ thông tin đã và đang là yếu tố được Bộ Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh ứng dụng, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục, tạo kết nối hiệu quả giữa học sinh và giáo viên. Ngày 04/9/2021 trường Tiểu học Chu Minh tổ chức Chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học giúp giáo viên trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Thầy cô có thể tương tác với học sinh ở mọi nơi có sự hiện diện của công nghệ thông tin, không cần e ngại khoảng cách, các yếu tố khách quan khác, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay. Thông qua chuyên đề CNTT của trường toàn bộ giáo viên đã có thêm nhiều kỹ năng trong việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy cụ thể:

1. Bằng vài tuyệt chiêu nhỏ cài đặt phòng học ZOOM giúp cho việc quản lý học sinh trở lên đơn giản hơn rất nhiều

2. Với nhiều thủ thuật nhỏ trong tạo bài giảng powpoint, kết hợp việc vài dòng lệnh lập trình đơn giản dể tạo ra bảng tương tác thông minh trong quá trình dạy học làm hiệu quả của việc tương tác giữa giáo viên và học sinh llên rất nhiều. Đó là những kiến thức vô cùng quý báu và hữu ích.

3. Ứng dụng AZOTA để ra bài tập, kiểm tra đánh giá học sinh trong quá trình học Online là điều tuyệt vời hơn cả, bởi ứng dụng này rất dễ sử dụng cho mọi đối tượng nhưng lại hiệu quả vô cùng.

Chuyên đề CNTT ngày 04/9/2021

      Để chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được vận dụng thành công, cần sự nỗ lực và phối hợp của nhiều bên liên quan. Trong quá trình này, giáo viên cần là những người đi đầu, và làm gương cho các em học sinh. Hy vọng việc đổi mới phương pháp giáo dục sẽ mang đến nhiều kết quả khởi sắc trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan