A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ 1-6, người dân được dùng hình ảnh trên ứng dụng bảo hiểm xã hội số để khám chữa bệnh

Từ 1-6, người dân được dùng hình ảnh trên ứng dụng bảo hiểm xã hội số để khám chữa bệnh

QĐND Online – Ngày 31-5, bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 1493/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” để khám chữa bệnh (KCB) BHYT.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1-6, người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi KCB thay cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam, ngày 27-5, Bộ Y tế đã có Công văn số 4316/BYT-BH về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi KCB BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh báo cáo UBND tỉnh, phối hợp với Sở Y tế để chỉ đạo cơ sở KCB triển khai thực hiện

Từ 1-6, người dân được dùng hình ảnh trên ứng dụng bảo hiểm xã hội số để khám chữa bệnh
Từ ngày 1-6, người tham gia BHYT được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB trên toàn quốc. (nguồn: BHXH tỉnh Quảng Nam). 

Để đảm bảo quyền lợi của người bệnh BHYT, BHXH Việt Nam yêu cầu Giám đốc BHXH các tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng VssID để đảm bảo quyền lợi của người bệnh BHYT theo các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 3717/BHXH-CNTT ngày 25-11-2020 về việc triển khai ứng dụng VssID.

Qua việc thí điểm triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB tại 10 tỉnh vùng bị lũ lụt thuộc miền Trung - Tây Nguyên trong thời gian vừa qua đã mang lại sự tiện lợi cho người tham gia BHYT và cơ sở KCB. Bên cạnh đó, tính bảo mật, an toàn khi sử dụng được đảm bảo, hạn chế được tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.

Theo BHXH Việt Nam, việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB trên toàn quốc là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của cả người tham gia và cơ sở KCB, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT. Đặc biệt, việc triển khai này còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Link: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/tu-1-6-nguoi-dan-duoc-dung-hinh-anh-tren-ung-dung-bao-hiem-xa-hoi-so-de-kham-chua-benh-661213


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan